Thu nhập cao nhờ bán xèng game bắn cá

Tại một số trung tâm thương mại, khu vui chơi ở Hà Nội, bán xèng thu về từ trò chơi game bắn cá được coi như một “nghề” mang về thu nhập bạc triệu mỗi ngày.

Đưa gia đình đến khu vui chơi tại một trọng tâm thương nghiệp trên đường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội), anh Quân, nhà ở Mỹ Đình cho biết, có một số trò chơi trẻ nít nhưng cuộn rất đông người lớn tham gia. Trong khi bọn trẻ đẵn chơi các trò như nhảy dance, gắp thú, đua xe… thì rất nhiều người lớn lại chơi trò bắn cá”, minh quân kể.

game bắn cá

Trong số những người chơi bắn cá, có nhiều người đã ở tuổi trung niên. Một người đàn ông trạc 40 tuổi cho biết, hầu như ngày nào cũng đến đây bắn cá. Ôm rổ xèng 400-500 miếng ngồi vào máy, ông được viên chức phục vụ cả nước uống. ;Có nhẽ là khách VIP rồi, nên mới được ưu ái như vậy. 5.000 đồng một miếng, rổ xèng kia cũng tầm 2 triệu chứ không ít”, một người chơi bên cạnh nói.

Máy chơi game bắn cá là trò chơi xuất ngày nay nhiều trọng tâm thương nghiệp, khu vui chơi khác ở Hà Nội và gây sốt cách đây hơn một năm. Tại nhiều đô thị miền Nam, trò chơi này cũng đang làm mưa làm gió, gây “nghiện” với nhiều người. Không chỉ con trẻ, người lớn cũng bị trò này huyễn hoặc. Có những người đã “đốt” cả bạc triệu để mua xèng vào chơi.

Ở một số trung tâm mua sắm, đang xuất hiện những đối tượng có thể làm giàu từ game bắn cá, nhờ mua đi bán lại xèng. Một viên chức tại trung tâm thương nghiệp gần đường Phạm Hùng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, giá xèng tại đây là 5.000 đồng/miếng. Mua càng nhiều, khách càng chơi được lâu.

Trong khi trẻ nhỏ và những người đưa con đến trung tâm thương mại chỉ mua 10-20 miếng để chơi cho biết, thì có không ít người mua một lúc cả rổ xèng. Số xèng trong rổ có khi 400-500 miếng, tương đương với 2-2,5 triệu đồng. Những người này đổ xèng ra, liên tục nhét vào máy. Một số còn nhờ nhân viên nhét giúp để chơi game.

Anh Thuận, một người đến chơi game liền tại các khu vui chơi nói thêm, không thiếu những dân chơi bắn cá chuyên nghiệp. &Ldquo;Một số không cần mua xèng như khách thường nhật mà có thẻ chơi game, giống như một thẻ ATM để rút xèng ra chơi”, anh Thuận nói. Ngoài ra, theo anh Thuận, những khách VIP này còn được viên chức phục vụ khá chu đáo, từ rút, nhét xèng vào máy, đem nước uống tận nơi.

Từ số xèng ban sơ, những người này chơi thắng, và nhận được nhiều hơn. Theo tiết lộ từ một cô gái trẻ chuyên chơi bắn cá tại các khu vui chơi, những người chơi thắng sẽ bán lại xèng cho những người cùng chơi. Giá một miếng là 2.500 đồng – chỉ bằng một nửa so với giá gốc. Mỗi lần, người chơi sẽ bán ít nhất 1.000 miếng xèng, ứng 2,5 triệu đồng. Trong khi đó, nếu mua tại khu vui chơi, giá 1.000 miếng xèng lên tới 5 triệu đồng. &Ldquo;Chơi trò này ham lắm, thắng không sao, chứ thua thì cay cú bỏ tiền triệu ra để gỡ, chả khác gì đánh bạc”, cô này nói thêm và cho biết, chơi trò này từ những ngày đầu xuất hiện ở Hà Nội, đến giờ vẫn còn ham.

Tại nhiều đô thị, loại game bắn cá này thậm chí còn được rao bán tràn lan. Mức giá cho mỗi máy chơi game dao động 15 đến 50 triệu đồng. Một người chuyên bán máy bắn cá tại TP. HCM cho biết, có những chiếc 6-8 người chơi giá 60-70 triệu đồng. Người mua máy sẽ được khuyến mại thêm 1.000-1.500 miếng xu, tùy loại. Khách hàng của anh, ngoài các cửa hàng game, còn là quán bi-a, cà phê, karaoke…

Đến thời khắc này, chưa có quy định cấm các trò chơi dạng game bắn cá tại các trung tâm thương nghiệp. Tuy thế, theo quan điểm của không ít người, số tiền bỏ ra để chơi lên tới hàng triệu, thậm chí vài triệu đồng của một số người ham trò này, không khác gì bài bạc.