Thủ thuật cài đặt máy game bắn cá

Để làm rõ những chiêu trò kinh doanh game bắn cá , chúng tôi gọi theo số điện thoại của một địa điểm chuyên cung cấp và lắp ráp các loại máy được trương đầy trên mạng. Người bán hàng tên N.V.A (35 tuổi) cho biết, cửa hàng của anh sẵn sàng lắp ráp mọi loại máy với giá phải chăng, chỉ cần người đặt hàng chụp ảnh mẫu để xem trước rồi đến giao tiền. Khi hỏi về việc có thể gian lận được số điểm và độ khó được hay không, người bán hàng này cho biết cần phải mua chip cài đặt. Nếu khách hàng đồng ý thì cửa hàng sẽ mua giúp và lắp đặt. Người mua còn được cửa hàng “khuyến mãi” thêm như hướng dẫn cài đặt tỉ lệ nhằm nhò trên các máy và chíp cài đặt % kèm theo.

máy bắn cá

Theo như lời giải thích của anh A. Thì con chip cài trong máy có thể giúp chủ đặt chế độ khó, dễ theo tỷ lệ ăn – thua hợp ý. Người này còn chỉ dẫn khi mới thiên lí nên để chế độ 5/5 (bỏ ra 5 điểm thì ăn được 5 – 6 điểm) để giữ khách, sau này khi lượng khách ổn định rồi thì để chế độ 6/4 hay thậm chí là 8/2 hay 9/1.

Khi phóng viên đề cập đến chuyện cơ quan chức năng không cấp phép cho loại hình này, người bán hàng tiết lậu thủ thuật: “Để qua mặt cơ quan chức năng, khi đăng ký kinh dinh là game bắn cá mới quy đổi bằng hiện vật chứ không phải bằng tiền, thì xin được giấy phép kinh doanh ngay” – anh A. Nói. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều cơ sở kinh doanh loại hình này quy đổi ra tiền để cuốn các con bạc có máu đỏ đen đến chơi.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những loại máy điện tử bắn cá, bắn thú này được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam qua nhiều đường, nhưng đẵn là nhập lậu. Dù là máy loại nào đi chăng nữa thì vẫn được điều khiển bằng chíp hay IC và đều được thợ tới tận địa điểm để lắp đặt, tỷ lệ thắng thua tùy ý. Vì lẽ đó các loại trò chơi như thế này thường đốt tiền tài người chơi rất nhanh.

Nghị định 167/2013 của Chính phủ (về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh thứ tự, an toàn xã hội…) quy định: Đối với chủ kinh doanh trò chơi điện tử có đặt máy đánh bạc, khi phát hiện, lực lượng chức năng có thể lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “đặt máy đánh bạc, trò chơi điện tử trái phép”. Ngoài việc bị phạt tiền 5 – 10 triệu đồng, người vi phạm còn bị vận dụng hình thức xử phạt bổ sung là trưng thu tang chứng, phương tiện và trưng thu tiền. Đối với người đánh bạc bằng máy trái phép có thể bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng về hành vi “đánh bạc bằng máy, trò chơi điện tử trái phép”. Ngoài việc bị xử lý hành chính, người đánh bạc bằng máy trái phép còn có thể bị xử lý hình sự.

Trò chơi game bắn cá điện tử tưởng chừng như vô hại nhưng đã bị một số đối tượng lợi dụng để tổ chức đánh bạc ăn tiền, gây ra những hậu quả khôn lường. Trộm nghĩ, các ngành chức năng cần có giải pháp cần thiết để kịp thời phát hiện vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.